ReadyPlanet.com


ประเมินราคาค่าซ่อมผนังรั่วซึมจากห้องน้ำชั้นบนให้ด้วยค่ะ


 เป็นบ้านสองชั้น ถ้าหันหน้าเข้าบ้าน ห้องน้ำบนอยู่ขวา มุมกลาง รั่วซึมและมีผนังยิปซัมแตกทั้งด้านนอกและในบ้าน

ห้องน้ำบน แรงดันชักโครกไม่ดี ลักษณะอาการท่อตัน ชำระสูบได้แต่ถ่ายเบา  ไม่สามารถดูดชำระถ่ายหนักได้ 
 
ส่วนห้องน้ำล่าง อยู่ซ้ายมุมกลาง ใต้บันไดขึ้นชั้นสอง มีรอยซึมด่างๆ ไม่รู้มาได้ไง คาดว่า เป็นท่อซึมร่วมกับห้องน้ำชั้นบน


ช่วยประเมินราคาให้ด้วยนะคะ บ้านอยู่ ถ.สุขาภิบาล5   เขตสายไหม  รามอินทราค่ะ
 
ปล. ส่งเมล์พร้อมภาพประกอบไปให้แล้วนะคะ


 


ผู้ตั้งกระทู้ Patchararat :: วันที่ลงประกาศ 2012-12-05 15:20:09


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3352650)

เรียน คุณ Patchararat

จากประสพการณ์การแก้ไขของทีมงานที่ผ่านมา ปัญหารั่วซึมดังกล่าว อาจเกิดได้จาก 3 สาเหตุ
1. ท่อน้ำทิ้งหรือท่อโสโครกรั่วซึม ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจรั่วซึมตามขอบคอนกรีตรอบๆ ท่อ ที่อาจมีช่องว่างระหว่างกันอยู่ สามารถทดสอบได้โดยการลองใช้สุขภัณฑ์แต่ละชนิดโดยการปล่อยน้ำหรือกดน้ำ หากการรั่วซึมเกิดขึ้นเป็นจังหวะกับการ drain ของสุขภัณฑ์ตัวใด ก็อาจเป็นปัญหาที่ drain ตำแหน่งนั้นๆ ส่วนการรั่วซึมจาก่ข้อต่อข้องอจากการไม่ทากาวประสานท่อ อาจเป็นไปได้ยาก เนื่องจากหากทากาวไม่ดี ปัญหาจะเกิดตั้งแต่การเริ่มใช้อาคารแรกๆ 
2. ท่อน้ำดีรั่วในพื้นและผนัง เกิดจากท่อแตกในผนังหรือพื้นจากการเจาะผนังหรือพื้นแล้วไม่ทราบว่าท่อน้ำดีอยู่บริเวณนั้น หากลืมทากาวประสานท่อระหว่างที่ติดตั้งจะเกิดขึ้นเฉพาะกรณีบ้านใหม่เท่านั้น เนื่องจากทันทีที่ใช้น้ำ ไม่นานจะรั่วทันที เพราะรั่วแต่แรก อาการนี้จะรั่วตลอดเวลาโดยไม่สนใจว่าเราจะใช้ห้องน้ำหรือไม่ เพราะแรงดันที่ค้างในเส้นท่อ หากติดตั้งปั๊มน้ำ หากปิดน้ำทุกจุดปั๊มน้ำยังคงทำงานเองนานๆ ครั้ง หากไม่ติดตั้งปั๊มน้ำ ปิดน้ำทุกจุดแล้วมิเตอร์ยังหมุนเองช้าๆ เป็นต้น
3. รั่วซึมผ่านพื้นคอนกรีตโดยตรง กรณีนี้เกิดจากพื้นคอนกรีตห้องน้ำเป็นพื้นชนิดสำเร็จรูป จะรั่วมาบริเวณรอยต่อแผ่นพื้น หรือคอนกรีตพื้นคุณภาพต่ำ มีรูโพรงมาก น้ำจะซึมผ่านได้ง่าย
 
อย่างไรก็ดี วิธีการแก้ไขขึ้นอยู่กับสาเหตุ ไม่สามารถสรุปได้จากรูปถ่ายที่ให้มา เรียนว่าจำเป็นต้องเข้าสำรวจหน้างานและขออนุญาติรื้อฝ้าเพดานบางส่วนเพื่อสำรวจคราบน้ำและทดสอบน้ำ, ระบบท่อ และทดสอบสุขภัณฑ์ที่หน้างาน ส่วนกรณีที่เป็น worst case คือในข้อ 3 ต้องแก้ไขโดยรื้อกระเบื้องพื้นออก ทำระบบกันซึม และปูกระเบื้องกลับพร้อมติดตั้งสุขภัณฑ์กลับเข้าไป ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยอยู่ที่ห้องละประมาณ 30,000THB ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin (info-at-saangbaan-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-12-07 07:57:58[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล