ReadyPlanet.com


อยากต่อเติมครัวหลังบ้านและห้องซักรีด


รบกวนช่วยประเมินราคาและแนะนำด้วยค่ะ

ได้ซื้อบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้นหลังหัวมุมไว้ (แต่เป็นหลังมุมที่ติดกับบ้านอื่น) เพียงแต่มีพท ด้านข้างเหลือ 1.5 เมตร สรุปคือมี พท ว่างด้านหลังตัวบ้านเหลือกว้าง 7 เมตร ลึก 3 เมตร จึงอยากจะต่อเติมเป็นห้องครัวและห้องซักรีด มีเรื่องปรึกษาดังนี้

1 ตอนนี้บ้านกำลังก่อสร้างอยู่เทพื้นถึงชั้น 3 แล้ว เคยสอบถามทางโครงการจะให้ตอกเข็มเผื่อการต่อเติมด้านหลัง ทางโครงการบอกว่าไม่จำเป็นเพราะทางโครงการได้ลงเข็ม 21 เมตรไว้ที่กำแพงแล้ว หากต่อเติมก็จะไม่ทรุด ไม่จำเป็นต้องลงเข็มกลุ่มอีก อันนี้ไม่ค่อยแน่ใจ

2 หากจะต่อเติมจะสามารถยื่นแบบอย่างถูกต้องต่อทางราชการได้หรือไม่

3 หากสามารถยื่นแบบอย่างถูกต้องได้ อยากจะต่อเติมให้เป็นแบบปิด เพื่อมิให้มียุง ทั้ง 2 ห้องและ สามารถระบายอากาศได้ รบกวนช่วยประเมินราคาให้ด้วย

 ผู้ตั้งกระทู้ tim :: วันที่ลงประกาศ 2010-12-29 11:30:49


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3278819)

1. ไม่แน่ใจว่าเข็มที่ลงไว้ที่แนวรั้วด้านหลังเป็นรั้วระหว่างโครงการหรือระหว่างเพื่อนบ้านนะครับ แต่จะตอบใน 2 แง่มุมนะครับ

 - ด้านวิศวกรรม ถึงแม้ทางโครงการจะลงเข็มเผื่อให้ แต่ในขณะที่โครงสร้างหลักของตัวบ้านได้ก่อสร้างเสร็จและเริ่มทรุดตัวไปแล้ว ในขณะที่ส่วนต่อเติมต้องอาศัยระยะเวลาในการทรุดตัวภายหลัง ซึ่งจะนำมาซึ่งรอย Crack ที่ส่วนต่อเติมชนกับตัวบ้าน หรือการดึงรั้งโครงสร้างหลัก ซึ่งอาจจำเป็นต้องตัด Joint เพื่อให้ส่วนต่อเติมเป็นอิสระจากตัวบ้านครับ

 - ในด้านกรรมสิทธิ์ที่ดิน ถ้ารั้วทุกส่วนทำในที่ดินของเรา เราอาจอ้างกรรมสิทธิ์ในการต่อเติมได้ แต่ถ้าเป็นรั้วร่วม กล่าวคือ ศูนย์กลางรั้วทับแนวเขตที่ดิน การต่อเติมบ้านทับแนวรั้วถือว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากอาจถูกมองได้ว่า เป็นการรุกล้ำเขตที่ดิน รวมถึงน้ำฝนหรืออะไรก็ตาม ต้องตกในที่ของเราเท่านั้นครับ

2. ทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น ระยะร่นด้านหลังน้อยสุดที่กฏหมายกำหนด ก็คือ 3 เมตร ดังนั้นถ้าคุณต่อเติมอะไรก็ตามในทางกฏหมายถือว่าผิด และแน่นอนว่าเจ้าพนักงานก็จะไม่อนุญาติเพราะผิดกฏหมาย แต่ที่ทำกันอยู่ทั่วไปเพราะไม่มีใครไปขออนุญาติ และไม่มีเรื่องร้องเรียนครับ นั่นหมายความว่า ถ้าคุณไม่ทำให้เพื่อนบ้านเดือดร้อนและไม่มีเรื่องร้องเรียน เจ้าพนักงานก็ไม่ได้กวดขันสักเท่าไรนัก

3. การประเมินราคาอาจต้องไปสำรวจพื้นที่จริงก่อนจึงประเมินได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin (info-at-saangbaan-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-12-29 22:38:56


ความคิดเห็นที่ 2 (3278839)

ขอบคุณค่ะ

ไม่ทราบว่าทางบริษัทนอกจากต่อเติมแล้วมีบริการทำครัวปูนได้ด้วยหรือไม่ค้ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น tim วันที่ตอบ 2010-12-30 10:39:09


ความคิดเห็นที่ 3 (3279001)

นอกเหนือจากการต่อเติมแล้วเรารับบิวท์ครัวปูนด้วยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin (info-at-saangbaan-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-01-02 18:04:01[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล