ReadyPlanet.com


อยากต่อเติมทาวเฮ้า 2 ชั้น


 

1. อยากต่อเติมทาวเฮ้าข้างหลังบ้าน 2 ชั้น มีเนื้อที่เหลือประมาณ 10 เมตร (ต้องการห้องนอนเพิ่มข้างบน 3 ห้อง และข้างล่าง 1 ห้อง ) เดิมตัวบ้านข้างบนมี 2 นอน 1 ห้องน้ำ และข้างล่าง 1 ห้องน้ำ  เนื้อที่ทาวเฮ้าเดิม 24 เมตรกว่า  เราอยากทราบว่าสามารถทำการต่อเติมได้หรือเปล่า และราคาต่อเติมประมาณเท่าไร

****และผู้รับเหมาเป็นพนักงานของบริษัทฯ หรือเปล่า****

2. และผู้รับเหมาเป็นคนไปขออนุญาตเขตให้ด้วยหรือเปล่า

 ผู้ตั้งกระทู้ AY :: วันที่ลงประกาศ 2010-07-13 19:39:45


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3220209)

ขออภัยท่านเจ้าของกระทู้ที่ตอบช้านะครับ

1. ข้อมูลยังไม่ชัดเจนเท่าไรนะครับ "เนื้อที่ทาวน์เฮาส์เดิม 24 เมตรกว่า" น่าจะเป็น ตารางเมตรหรือเปล่าครับ ส่วน "เนื้อที่ด้านหลังเหลือ 10 เมตร" สามารถต่อเติมได้แน่นอน ถ้าด้านหลังคุณไม่ติดลำรางสาธารณะ หรือทะเลสาป หรือถนนสาธารณะ ซึ่งอาจมีระยะร่นที่แตกต่างกัน รวมถึงการควบคุมความสูงของอาคารตามกฏหมายของแต่ละเขตท้องที่ก็ไม่เท่ากัน ไม่แน่ใจว่าทาวน์เฮาส์หน้ากว้างเท่าไรนะครับ ถ้าต่อเติมตามกฏหมาย ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ระยะร่นด้านหลังอย่างน้อยต้องเว้น 2 เมตร นั่นหมายความว่า คุณเหลือพื้นที่ต่อเติม 8 เมตร ซึ่งน่าจะทำได้เพียง 2 ห้องนอนชั้นบนเท่านั้นนะครับ ส่วนข้างล่างพื้นที่พอสำหรับห้องนอน 1 ห้องแน่นอนครับ

2. เราไม่มีนโยบายใช้ผู้รับเหมาที่เป็น outsource มาดำเนินการครับ เนื่องจากอาจเกิดปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพของงาน มีแต่ระบบการจัดจ้างคนงานและโฟร์แมนของเราเองโดยตรงเพียงอย่างเดียว รวมถึงแรงงานที่ใช้ก็เป็นแรงงานในประเทศทั้งหมด เนื่องจากแรงงานต่างด้าว แม้ต้นทุนค่าแรงงานจะประหยัดกว่า แต่ยังมีปัญหาเรื่องฝีมือแรงงาน ซึ่งงานบ้านเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดปราณีต เราจึงไม่มีการใช้แรงงานต่างด้าวครับ

3. ต้องเรียนคุณตรงๆ ว่าสำหรับการขออนุญาติ หรือบริการอื่นใด เช่น การออกแบบ เราจะคิดค่าใช้จ่ายแยกเป็นรายการนะครับ แต่ว่าถ้าคุณว่าจ้างเราให้บริการคุณแบบเบ็ดเสร็จ (Turnkey) ค่าใช้จ่ายก็จะย่อมเยากว่าการแยกบริการเป็นส่วนๆ ครับ อาทิเช่น คุณจ้างบริษัท A ออกแบบ และขออนุญาติอย่างเดียว แล้วคุณอาจจ้าง บริษัท B มาดำเนินการก่อสร้างต่อเติมให้ ถ้าคุณเอา A+B ค่าใช้จ่ายสูงกว่าแบบ Turnkey แน่นอนครับ

เนื่องจากข้อมูลยังคลุมเครืออยู่มาก ผมแนะนำว่า ถ้าเป็นไปได้อาจนัดดูหน้างาน เพื่อดูภาพรวมและความเป็นไปได้ในทุกๆด้าน รวมถึงประเมินค่าใช้จ่ายเบื้องต้น เพื่อประกอบการตัดสินใจจะดีที่สุดครับ ส่วน Contact ผม ดูที่ "ติดต่อเรา" ที่หน้าแรกนะครับ ยังไงอาจโทรมาพูดคุยแบบสบายๆ เป็นกันเอง หรือนัดไปดูหน้างานได้ ไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin (info-at-saangbaan-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-07-16 16:47:56[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล