ReadyPlanet.com


เปลี่ยนบ่อเกรอะบ่อซึม เป็นถังบำบัดน้ำเสีย


ปัญหาที่พบตอนนี้คือ ห้องน้ำชั้น 1 กดน้ำวนแต่เหมือนไม่ค่อยสุด และมีกลิ่นตลอดเวลาเลย สูบส้วมไปแล้วก็ไม่หาย ก็เลยคิดว่าอาจจะต้องเปลี่ยนมาใช้ถังน้ำบัดน้ำเสียแทนระบบบ่อเกรอะบ่อซึมเดิม ดูไว้ของ AQUA AP-1600 (4-5คน) ทั้งนี้บ่อเกรอะเดิมอยู่ใต้ห้องน้ำชั้น1 ส่วนบ่อซึมอยู่นอกบ้าน จึงต้องการให้ประเมินว่า

1. ถมบ่อเกรอะ แล้วติดตั้งถัดบำบัดน้ำเสีย ในจุดที่เคยติดตั้งบ่อซึมได้หรือไม่ หรือควรจะถามบ่อเกรอะบ่อซึม แล้วติดตั้งใหม่ข้างๆ บ่อซึม จะเหมาะสมกว่า

2. เนื่องจากบ่อเกราะเดิมมันอยู่ในห้องน้ำชั้น 1 ดังนั้น จึงอาจจะต้องสกัดพื้นห้องน้ำ(บางส่วน) และอาจต้องสกัดผนังที่ต่อออกไปบ่อซึมข้างนอก(หรือไม่) ดังนั้นงานที่ประเมินจึงต้องรวมดังกล่าวไว้ด้วย

3. ระยะเวลาที่ต้องใช้ตั้งแต่ต้นจนจบ ประมาณกี่วัน จะมีวันที่ไม่สามารถใช้ห้องน้ำได้เลยกี่วัน เนื่องจากต้องวางแผนการใช้ห้องน้ำให้กับคนสูงอายุในบ้านด้วย

4. ภายหลังติดตั้งใช้ถังบำบัดน้ำเสียแล้ว สามารถยังคงใช้ชักโครกเดิมของห้องน้ำชั้น 1 เป็นของ MOGEN MO-13 ได้ใช่ไหมครับ

5. งบประมาณสักประมาณเท่าใด

ขอบคุณครับผู้ตั้งกระทู้ เทป :: วันที่ลงประกาศ 2011-11-13 16:52:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3317243)

ไม่แน่ใจว่าที่บ้านคุณมีระดับน้ำใต้ดินที่สูงขึ้นกว่าปกติ เนื่องจากภาวะน้ำท่วมหรือไม่ แต่การการกดชักโครกไม่ลงและมีกลิ่นอาจมีสาเหตุดังนี้

1. การที่ไม่ได้ติดตั้งท่ออากาศหรือท่อหายใจให้กับระบบท่อโสโครกของสุขภัณฑ์ หรือท่ออากาศเกิดการอุดตัน

2. ระดับน้ำใต้ดินสูงกว่าปกติ ทำให้บ่อซึมไม่ทำงาน นั่นคือ แทนที่น้ำโสโครกจะซึมออก กลับกลายเป็นน้ำใต้ดินภายนอกที่แวดล้อมซึมเข้ามาแทน อันนี้น่าจะเป็นไปได้มากกว่า เพราะเคยสูบส้วมไปแล้วก็กลับมาเป็นอีก

3. กลิ่นอาจเกิดจากการติดตั้งสุขภัณฑ์ไม่ถูกวิธี หรือมีช่องว่างบริเวณขอบฐาน หน้าแปลนสุขภัณฑ์ไม่สนิท ทำให้มีรูหรือช่องว่างที่กลิ่นสวนขึ้นมาได้

คราวนี้ตอบคำถามทีละข้อนะครับ

1. ถ้าจากภาวะที่ท่อสาธารณะมีน้ำอยู่ในท่อในปริมาณสูง รวมทั้งน้ำใต้ดินด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบใดก็จะ Fail ทั้งหมด ยกเว้นเราสูบน้ำเสียออกครับ แต่ระบบถังสำเร็จรูปมีข้อดีคือจะป้องกันน้ำใต้ดินไหลเข้าในระบบได้ดีกว่า แต่ต้องต่อทางน้ำออกให้เขา เพราะเขาไม่สามารถซึมได้ ยกเว้นน้ำท่วมระบบไหนก็ป้องกันไม่ได้ครับ fail ทุกระบบ

2. ต้องสำรวจหน้างานจึงประเมินได้ครับ

3. ต้องสำรวจหน้างานจึงประเมินได้ครับ

4. การเปลี่ยน water treatment system ไม่มีผลกับสุขภัณฑ์ครับ ติดตั้งได้ทุกตัว

5. ต้องสำรวจหน้างานจึงประเมินได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin (info-at-saangbaan-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2011-11-13 21:17:17


ความคิดเห็นที่ 2 (3317301)

ขอบคุณ Admin ครับ หากต้องนัดหมายประเมินหน้างาน รบกวนขอเบอร์โทรศัพท์พร้อมผู้ติดต่อด้วยครับ ทั้งนี้มีค่าใช้จ่ายในการประเมินหรือไม่ และภายหลังการประเมิน จะใช้เวลาอีกเท่าใดจึงจะทราบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ปล. หากตกลงดำเนินการกับทางบริษัทแล้ว ช่างผู้รับเหมาที่มาทำงาน เป็นข่างโดยตรงของทางบริษัท หรือ subcontract มาอีกที สามารถไว้วางใจความรับผิดชอบในการดำเนินงานจนแล้วเสร็จ เรียบร้อย และปลอดภัยหรือไม่ อีกทั้งมีการรับประกันงานอย่างไรบ้าง

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เทป วันที่ตอบ 2011-11-14 14:26:35


ความคิดเห็นที่ 3 (3377856)

 เรียน คุณ เทป

ขอบคุณ Admin ครับ หากต้องนัดหมายประเมินหน้างาน รบกวนขอเบอร์โทรศัพท์พร้อมผู้ติดต่อด้วยครับ

ตาม contact ใน footnote ของ website เลยครับ

ทั้งนี้มีค่าใช้จ่ายในการประเมินหรือไม่ และภายหลังการประเมิน จะใช้เวลาอีกเท่าใดจึงจะทราบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ทางทีมงานจะส่ง supervisor หรือ engineer เข้าสำรวจหน้างานที่ต้องการซ่อมแซม ปรับปรุงอาคาร สอบถามความต้องการของลูกค้า ให้คำแนะนำปรึกษาเบื้องต้นเกี่ยวในทางเทคนิค เก็บข้อมูลขนาดและรายละเอียดหน้างานจริง รวมถึงประเมินราคาโดยละเอียดและเสนอราคาลูกค้าภายใน 10 วัน นับจากวันที่เข้าสำรวจ โดยคิดค่าบริการวิชาชีพแรกเข้า 1,000-4,000 บาท (ขึ้นอยู่กับระยะทางและรายละเอียดของงาน) ณ วันที่เข้าสำรวจ โดยถ้าทางลูกค้าตกลงให้ดำเนินการ ทางทีมงานมีความยินดีให้หักค่าบริการดังกล่าวคืนในงวดงานสุดท้ายของการซ่อมแซม ปรับปรุงอาคารครับ

 

ปล. หากตกลงดำเนินการกับทางบริษัทแล้ว ช่างผู้รับเหมาที่มาทำงาน เป็นข่างโดยตรงของทางบริษัท หรือ subcontract มาอีกที

เป็นพนักงานประจำทั้งหมดครับ

สามารถไว้วางใจความรับผิดชอบในการดำเนินงานจนแล้วเสร็จ เรียบร้อย และปลอดภัยหรือไม่

เนื่องจากพนักงานมีความคุ้นเคยกับงานลักษณะนี้เป็นประจำ และเป็น insource ทั้งหมด ไม่ใช่ outsource ดังนั้น ประเด็นเกี่ยวกับคุณภาพงาน หรือความปลอดภัย เราสามารถให้ความเชื่อมั่นกับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ครับ

อีกทั้งมีการรับประกันงานอย่างไรบ้าง

รับประกันผลงาน 1 ปีครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin (info-at-saangbaan-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-10-18 10:08:26[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล